POWERBOSS giải pháp tiết kiệm năng lượng hiệu quả.

Ngày đăng: 22-06-2016

POWERBOSS - Bộ điều khiển động cơ thông minh, vừa tiết kiệm điện vừa khởi động mềm cho động cơ.

POWERBOSS giải pháp tiết kiệm năng lượng hiệu quả, Việc sử dụng hiệu quả nguồn năng lượng cho hệ thống dây chuyền trong các ngành là một yêu cầu cấp thiết. Hạn chế các năng lượng lãng phí sẽ có được khi ứng dụng công nghệ PowerBoss cho hệ thống của bạn.

POWER BOSS - THIẾT BỊ TIẾT KIỆM ĐIỆN KHÔNG THAY ĐỔI TỐC ĐỘ ĐỘNG CƠ

1. Giới thiệu chung:

Ứng dụng cho các động cơ yêu cầu tốc độ không thay đổi (Băng truyền, thang máy, gàu tải, vít tải….) tuy nhiên các động cơ này chỉ hoạt động đầy tải trong những chu trình nhất định, khi điều  kiện thay đổi các động cơ này thường hoạt động với chế độ non tải nhiều hơn là đầy tải. Tuy nhiên ngay cả trong những trường hợp động cơ hoạt động không tải hoặc non tải như vậy thì lượng điện mà chúng ta phải chi trả cho động cơ vẫn là 1 khoản chi phí gần như không thay đổi. Việc thay đổi dòng cấp cho động cơ một cách phù hợp với yêu cầu của tải trọng và từ đó sẽ tạo ra cơ hội tiết kiệm điện năng.

Powerboss là một giải pháp đơn giản và hiệu quả cho vấn đề này, mang đến cho bạn một giải pháp hiệu quả với động cơ giúp bạn kiểm soát hiệu quả việc cấp điện năng cho động cơ theo đúng với yêu cầu mức tải mà động cơ yêu cầu mà không làm ảnh hưởng tới tốc độ của động cơ.

2. Nguyên lý làm việc:

Powerboss là một thiết bị điều chỉnh công suất động cơ bằng cách cấp vừa đủ điện năng cần thiết thông qua thay đổi điện áp cấp cho động cơ.
Powerboss ứng dụng giải pháp khởi động mềm. Thông qua việc điều chỉnh điểm tắt / bật tương ứng với gốc tọa độ điểm không của điện áp tại từng bán chu kỳ của nguồn cấp, nó có thể kiểm soát được dòng vào qua thyristors thông qua kiểm soát điện áp. Thyristors được bật lên tại một điểm được tính toán trong dạng sóng, điểm này càng gần với điểm tọa độ mức không trong dạng sóng thì dòng điện cung cấp được phép vào càng nhỏ. Bằng cách sử dụng nguyên tắc này và kết nối hai thyistors song song, ngược chiều nhau vào mỗi pha của động cơ do vậy Powerboss sẽ liên tục điều chỉnh điện áp vào động cơ thông qua việc kiểm soát các điểm bật tắt của thyristors.

3. Hiệu quả khi sử dụng POWERBOSS:

- Nâng cao hệ số cosφ, nâng cao hiệu quả của động cơ: Khi động cơ hoạt động với tải định mức hiệu suất của động cơ có thể đạt từ 80-92%, tuy nhiên hiệu suất có thể giảm xuống rất thấp nếu tải của động cơ đột ngột thay đổi giảm. Tuy nhiên thực tế cho thấy thời gian mà các động cơ hoạt động với 100% tải là rất ít, phần lớn thời gian động cơ hoạt động ở chế độ non tải hoặc không tải.

- Khởi động và dừng mền động cơ: Thông qua việc điều khiển bằng các thyristor để điều khiển một các chính xác điện áp cấp cho các động cơ, POWERBOSS giúp động cơ hoạt động êm hơn và giảm sốc nguồn lưới tại mỗi quá trình khởi động và dừng động cơ.

- Tiết kiệm điện năng tiêu thụ: Sự điều khiển chính xác điện áp cấp vào động cơ theo yêu cầu của tải điều này giảm các lãng phí điện năng vô ích, nâng cao hiệu quả sử dụng điện tiết kiệm chi phí hóa đơn tiền điện.

Các thiết bị nên sử dụng POWERBOSS:

-         Gàu tải.

-         Vít tải.

-         Máy đập.

-        Thang tự động

-         Thang máy

-         Máy ép

-         Máy cưa

-         Máy nghiền

-         Bơm, quạt tuần hoàn

-         Máy nén

-         Băng tải

-         Máy cắt

-         Máy bơm nước…..

 

Share |
SẢN PHẨM

Thống kê truy cập
visitor counter script

Hỗ trợ trực tuyến
Hot Line: Mr. Thân
 Phone: 0905.305.449
--------------------------------------------------  
Kỹ thuật: Mr. Vương
 Phone: 0942.772.742