Xi măng Quang Sơn sản xuất và tiêu thụ khoảng 500.000 tấn xi măng

Ngày đăng: 21-09-2016

Trong 7 tháng đầu năm, Công ty TNHH MTV Xi măng Quang Sơn hoạt động sản xuất kinh doanh trong nhiều điều kiện không thuận lợi, bên cạnh những khó khăn về thị trường tiêu thụ, về giá thành sản phẩm, về nguyên liệu đầu vào khi một số chính sách kinh tế vĩ mô được điều chỉnh.

 


Xi măng Quang Sơn đang dần chiếm lĩnh được thị trường khu vực phía Bắc.

Kể từ tháng 4/2016, việc nhà máy Xi măng Quang Sơn chỉ vận hành được 1 máy nghiền do sự cố xảy ra tại máy nghiền kép Horomill, tuy vậy, bằng việc điều chỉnh chính sách bán hàng và cơ cấu lại thị trường, Công ty Xi măng Quang Sơn vẫn sản xuất và tiêu thụ ước khoảng 500.000 tấn xi măng trong 7 tháng đầu năm, đạt khoảng 56% kế hoạch cả năm (kế hoạch tiêu thụ cả năm đã điều chỉnh là 900.000 tấn).

Về giá bán, trong khi các sản phẩm xi măng trên địa bàn có xu hướng giảm để tăng sự cạnh tranh, thì Xi măng Quang Sơn vẫn duy trì chính sách giá như thời điểm cuối năm 2015, cơ sở thực hiện được điều này do sản phẩm của Nhà máy đã đủ sức cạnh tranh trên thị trường, không những thế Xi măng Quang Sơn còn giữ quyền điều tiết về thị phần và giá đối với thị trường các tỉnh miền núi phía Bắc đặc biệt là tỉnh Thái Nguyên và các tỉnh lân cận.

Do việc phải dừng sản xuất một máy nghiền xi măng nên sản lượng sản xuất xi măng kể từ đầu quý II giảm 50%, dẫn tới việc Công ty phải tạm dừng cung cấp sản phẩm cho một số khách hàng lớn trong đó có một số trạm trộn bê tông.

Ông Lê Văn Ký, Giám đốc Công ty cho rằng, máy nghiền bị gặp sự cố hiện đã được nhà thầu cung cấp thiết bị chính - Tập đoàn FCB.Ciments (Cộng hòa Pháp) chế tạo xong trong xưởng sản xuất đặt tại Italia, sản phẩm đang trong quá trình làm thủ tục vận chuyển về Việt Nam. Theo kế hoạch trung tuần tháng 9/2016 máy nghiền sẽ về đến Công ty, việc lắp đặt sẽ mất khoảng 10 ngày, theo đó, dự kiến nhà máy sẽ sản xuất hoàn chỉnh lại hệ thống máy nghiền kép Horomill từ đầu tháng 10/2016.

“Sự cố của máy nghiền xi măng được lãnh đạo Tổng Công ty CP Xây dựng Công nghiệp Việt Nam quan tâm, chỉ đạo, hỗ trợ kịp thời, từ đó giúp Công ty có giải pháp triển khai nhanh nhất có thể, song cũng phải mất thời gian đến 6 tháng mới khắc phục xong, tuy vậy, CBCNV Công ty vẫn hết sức nỗ lực và quyết tâm thực hiện kế hoạch sản xuất kinh doanh trong những tháng qua. Sau khi hệ thống máy nghiền hoạt động đồng bộ trở lại, Công ty sẽ điều chỉnh một số chính sách bán hàng để đẩy mạnh lại việc tiêu thụ sản phẩm, phấn đấu hoàn thành tốt nhất kế hoạch bán hàng trong những tháng cuối năm”, Giám đốc Công ty chia sẻ thêm.

 

Share |
SẢN PHẨM

Thống kê truy cập
visitor counter script

Hỗ trợ trực tuyến
Hot Line: Mr. Thân
 Phone: 0905.305.449
--------------------------------------------------  
Kỹ thuật: Mr. Vương
 Phone: 0942.772.742