Tiết kiệm điện cho các quạt ghi làm nguội Clinker.

Ngày đăng: 22-06-2016

Ghi làm nguội Clinker, một công đoạn sử dụng rất nhiều quạt làm mát công suất lớn trong dây chuyền nung Clinker. Hầu hết các nhà máy không sử dụng biến tần để thay đổi lưu lượng quạt, đa phần sử dụng các van đầu ra để khống chế lưu lượng cần thiết. Với các hệ thống quạt này, việc thay đổi lưu lượng thường xuyên để đáp ứng được quá trình công nghệ, vừa thu hồi nhiệt vừa đảm bảo làm nguội nhanh Clinker, đảm bảo chất lượng sản phẩm. Hầu hết các quạt này đều thiết kế thừa công suất với mục đích tăng năng suất lò nung sau này.

Ngoài ra, hầu hết các quạt này đều có thiết bị đo lưu lượng đầu ra, sử dụng các thiết bị này để tạo một vòng điều khiển tự động PID tự động thay đổi tốc độ quạt giúp ổn định lượng khí làm mát Clinker, ổn định nhiệt độ gió 2 và gió 3. Khi bề dày lớp liệu Clinker thay đổi dẫn đến lưu lượng làm mát thay đổi, toàn bộ các quạt sẽ tự động thay đổi tốc độ để ổn định lưu lượng gió đầu ra.

Do vậy việc đầu tư các biến tần để điều khiển lưu lượng là hết sức cần thiết và một giải pháp đầu tư hợp lí, với thời gian hoàn vốn thấp ( dưới 1 năm ).

Optimize chuyên cung cấp các giải pháp tiết kiệm năng lượng trong nhà máy sản xuất, chúng tôi sẽ khảo sát đánh giá và đưa ra các giải pháp đầu tư hợp lí cho bạn. Vui lòng liên hệ với chúng tôi.

 

Share |
SẢN PHẨM

Thống kê truy cập
visitor counter script

Hỗ trợ trực tuyến
Hot Line: Mr. Việt
 Phone: 0935.512.677
--------------------------------------------------  
Kỹ thuật: Mr. Vương
 Phone: 0942.772.742